เข้าพื้นที่ วันที่ 12 มีนาคม 2564 ซึ่งอากาศไม่หนาวแล้ว แต่เป็นช่วงที่เราอยากไปเพราะว่าง พี่สาวจองที่พักบอกว่าจะพาไปพักแบบเกาหลี ส่วนเพื่อนอีกคนบินมาสมทบ โดยไปรับที่สนามบินแล้วเดือนทางกัน ที่พักอยู่ ตำบลป่าแป๋ แม่แตง จากในตัวเมืองขับรถขึ้นมาใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงกว่าๆ เส้นแม่มาลัย-ปาย พอมาถึงทางขึ้นนี่สูงชันนิดหน่อย แต่ทำให้เราใจหวิวๆ ได้ แบบว่าไหวไหม ฮ่าๆๆ ไปถึงพักแป๊ปหนึ่ง ก็เปลี่ยนชุดถ่ายรูปเล่นกันสนุกเพลิดเพลินกันไป ส่วนอาหารเย็น เราให้ทางที่พักเตรียมให้คือ ผัดกระเพราไก่ อ่อมเนื้อ และยำใบชา ตกกลางคืนอากาศเย็นดีนะเอาเสื้อกันหนาวมาด้วย คืนนี้ไม่มีเพื่อนบ้านมีกลุ่มเรากลุ่มเดียว ฮ่าๆๆ เหมือนเหมานอนกันเลยนะนี่

นี่คือทางขึ้นมายังที่พัก (เราขับรถขึ้นมานะ แต่ถ่ายภาพว่าทางขึ้นเป็นอย่างไร) ที่พักที่พี่สาวเราจองเป็นบ้านเป็นหลังสไตล์เกาหลี มีชุดให้เปลี่ยนถ่ายรูป ที่พักสะอาด มีน้ำอุ่นให้ ตามไปดูภาพกัน

ได้เวลาเปลี่ยนชุดถ่ายรูปเล่นกันแล้ว


กลางคืน อากาศค่อนข้างเย็น แต่ที่พักมีผ้าห่มที่หนาและนุ่มหลับสบาย ตื่นเช้ามาอากาศสดชื่น เงียบสงบดี มีหมอกบ้างเล็กน้อย ไปดูว่าตอนเช้าบรรยากาศเป็นแบบไหนกัน

รีบตื่นไปถ่ายรูปเสร็จแล้ว ก็กลับมาอาบน้ำ เก็บของ เตรียมตัวไปทานอาหารเช้า ซึ่งเป็นข้าวต้ม ไข่ต้มแล้วก็มีกาแฟ โกโก้ให้

ทานข้าวต้มร้อนๆ อิ่มแล้ว พี่สาวเอาชุดดริปกาแฟมาด้วย ก็ทานกาแฟกันแบบชิวๆ สบายๆ


ทานกาแฟเสร็จแล้ว เดี๋ยวจะพาไปถ่ายรูปโซนแคมป์ปิ้งกัน เหมาะสำหรับใครชอบสไตล์ปิ้งย่างกลางคืน ผิงไฟ รอบกองไฟ ก็สามารถเลือกจองที่พักแบบนี้ได้

ถ่ายภาพแบบเยอะกันมากพอแล้ว แดดเริ่มร้อนก็ได้เวลาเดินทางออกจากที่นี่กันแล้ว

สำหรับใครที่อยากมาพักที่นี่ สามารถติดตามได้ที่ Facebook : อูรีเอ้าส์ ที่พักเชียงใหม่
ฝากติดตามเพจ ตากล้องเที่ยว ด้วยนะจ๊ะ ขอบคุณมากค่า


Facebook Comments