เที่ยวพัทยา 3 วัน 2 คืน เที่ยวคาเฟ่กินลมชมวิวชิลๆ จ้า

1. U Jomtien Pattaya

ที่พักที่เราไปพักสำหรับทริปนี้ คือ U Jomtien Pattaya เลือกที่พักที่แบบว่า ตื่นมาเห็นวิวทะเลเลยประมานนั้น ภาพประกอบอาจจะเยอะไปหน่อยเพราะว่าเราถ่ายมาเยอะมาก ฮ่าๆๆ


ดูภาพโดยรวมของที่นี่กัน

ชั้น 9 ของโรงแรมมีสระว่ายน้ำให้เล่นพร้อมกับวิวสวยๆ แนะนำให้ไปตอนเช้ากับตอนเย็นนะคะ แสงอ่อนๆ ถ่ายภาพจะได้สวนแถมไม่ร้อนอีกต่างหาก

มาดูอาหารเช้าและอาหารเย็นของที่นี่กันคะ อร่อยๆ ทั้งนั้นเลย
อาหารเช้าสามารถสั่งขึ้นมาทานบนห้องได้ แบบนี้เลย

ในส่วนของอาหารเย็น เราจองบุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ดไว้ซึ่งเลือกทานได้หลากหลายและมีขนมให้เลือกเพียบเลยจ้า


2. Good Ole Sea, Beach Cafe

คาเฟ่ที่มีเครื่องดื่ม อาหาร ไว้บริการ มีมุมถ่ายรูปสวยๆ นั่งริมทะเล วันที่เราไปโชคดีที่ไม่ร้อนมาก กินอิ่ม ถ่ายรูปเพลินต้องที่นี่เลยคะ ไปชมภาพกันจ้า


สั่งขนมและน้ำเรียบร้อย ก็จัดการเอาเข้าท้องสบายใจ แล้วก็ไปถ่ายภาพเล่นต่อได้


3. TuTu Beach Cafe (คาเฟ่สีชมพู)

คาเฟ่ที่นี่โดดเด่นตรงที่โทนของร้านเป็นสีชมพู ว๊าววววว… วันที่ไปคนเยอะมากต้องรอคิวยาวเนื่องจากสถานการณ์ Covid-19 ด้วย ทางร้านก็จะเฝ้าระวังเป็นพิเศษ ที่นี่เราถ่ายภาพมาน้อย แต่ก็ได้ภาพนะ อิอิ4. Skoop Beach Cafe

เป็นคาเฟ่แห่งหนึ่ง ที่อยู่ริมทะเลอีกเช่นกัน เน้นสีเหลืองขาว มีมุมให้ถ่ายภาพเยอะ
โดยร้านนี้จะเน้นไปทางไอศรีม สีสันสดใสดีคะ5. Love Your Tree

คาเฟ่ที่ติดถนน ร้านน่ารัก มีอาหารเครื่องดื่มไว้บริการหลากหลายเมนู เราแวะทานข้าวกันที่นี่ ก่อนจะไปหาเพื่อนที่ร้านมุมอร่อย เพราะทานอาหารแค่ตอนเช้าจะไปรอทานอาหารเย็นคิดว่าคงหิวตาลาย จัดไปเบาๆ คนละจานกับเพื่อนแต่ว่าอาหารจานใหญ่มาก แต่ก็ทานหมดคะ ฮ่าๆๆ


ดูบรรยากาศรอบๆ ร้านกัน มีมุมให้ถ่ายภาพ แล้วก็ร่มรื่น มีที่นั่งทั้งในห้องแอร์และด้านนอก เลือกได้ตามใจชอบ


6. ร้านอาหาร มุมอร่อย พัทยา

ร้านอาหารมุมอร่อยพัทยา เป็นร้านอาหารที่วิวสวยงามมาก เราไปถึงเร็วและนัดเพื่อนทานข้าวที่นั่นเลยมีเวลาถ่ายรูปเล่นรอและจะไปจองโต๊ะไว้ก่อนด้วย วันที่เราไปฝนฟ้าไม่เป็นใจตอนไปถึงฝนไม่มี แต่ตอนจะทานอาหารนี่สิ ฝนจะตก ทางร้านเลยงดให้นั่งทานภายนอก ต้องไปทานภายในอาคาร อาหารสั่งไปได้เร็วมาก ด้วยความหิว จัดไปเต็มที่พุงกางกันไปเลยทีเดียว7. Breeze Box cafe x Cactus

เป็นคาเฟ่อีกที่หนึ่งที่มีมุมถ่ายรูปเพียบ เป็นคาเฟ่เล็กๆ มีต้นกระบองเพชรเป็นไฮไลท์ ร้านข้างนอกโทนกำแพงขาวตัดกับกระบอกเพชรสีเขียว ข้างในจะโทนขาวดำ ตอนทานนั่งทานในร้าน เพราะไปช่วงกลางวันอากาศจะร้อนๆ หน่อย พอทานเสร็จก็ออกไปถ่ายภาพด้านนอกกัน


อิ่มแล้วไปถ่ายรูปข้างนอกกันจ้า


จบทริปพัทยา กับที่พักและคาเฟ่ล้วนๆ เป็นทริปที่กินอยู่สบายๆ เน้นถ่ายภาพซะเป็นส่วนใหญ่ ก็คนมันชอบถ่ายภาพภาพมันก็จะเยอะๆ แบบนี้หละเน๊อะ ในการโพสต์รูปและข้อความ หากผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี่ด้วยคะ

ฝากติดตามผลงานได้ทาง facebook : ตากล้องเที่ยว / ช่าง (ภาพ) เล่า ให้ภาพเล่าเรื่องตัวมันเอง


Facebook Comments