การเดินทาง 3 คืน 4 วัน ของพวกเราที่จังหวัดเชียงใหม่ครั้งนี้เป็นทริปที่ตัดสินใจภายในไม่กี่วัน
ด้วยความที่จะหมดหน้าหนาวแล้ว แล้วสถานการณ์โควิด 19 ก็คลี่คลายไปบ้าง และเราเลือกที่จะไปสถานที่ที่ค่อนข้างแยกตัวออกจากตัวเมืองเพื่อป้องกันตัวเองและสัมผัสธรรมชาติให้มากที่สุด เราไปที่ไหนมาบ้าง ไปดูกันคะ


– DAY 1 –

Di bosco coffee specialist

ก่อนเข้าที่พัก เราแวะทานกาแฟและทานมื้อเช้ากันที่นี่ กาแฟอร่อย อาหารจานใหญ่มาก ทานแทบไม่หมด สถานที่กว้างขวาง เดินถ่ายภาพชิวๆ มีเมล็ดกาแฟขายพร้อมอุปกรณ์กาแฟ อยู่ในนี้ครบเลย มาที่นี่รับรองไม่ผิดหวัง
——————————–
เข้าพื้นที่ เมื่อ 11 มีนาคม 2564
facebook ร้าน : https://www.facebook.com/diboscoroasterlab


พราวภูฟ้า รีสอร์ท

วันพักผ่อนจริงๆ สำหรับการพักที่นี่ ถ่ายรูปมาเยอะมาก แต่ก็เลือก ๆ มาลง ที่พักสวย เครื่องอำนวยความสะดวกมีครบ เหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจจริงๆ
———————
เข้าพื้นที่เมื่อ 11 มีนาคม 2564
facebook ร้าน :  Proud Phu Fah Chaiangmai


ม่อนจ๊อด : MONJODD

“ม่อนจ๊อด” โป่งแยง แม่ริม เชียงใหม่ เป็นสถานที่ที่เปิดให้เข้าชมและถ่ายภาพช่วงปลายปีเท่านั้น ซึ่งจัดเป็นครั้งแรก และน่าจะเปิดให้เข้าชมและไปถ่ายภาพความประทับใจกันในครั้งต่อๆ ไป เสียค่าเข้าชม 100 บาท ในวันธรรมดา ส่วนวันหยุด 150 บาท มีรถบริการจากลานจอดรถไปยังจุดแรกหรือจะนั่งรถชมก็ได้ แต่เราไปจุดแรกแล้วเดินถ่ายรูปแล้วเดินวนกลับมาที่ลานจอดรถ ฮ่าๆๆ เปิดเมื่อไหร่ต้อง
——————————
เข้าพื้นที่ 11 มีนาคม 2564
ติดตามเพจนี้เลย : https://www.facebook.com/MONJODD กันเอาไว้


– DAY 2 –

WTF COFFEE CAMP 

ร้านกาแฟเล็กๆ สาย camping ต้องชอบแน่นอน สั่งกาแฟแล้วไปนั่งชิลมองน้ำตกก็ได้ หรือจะนั่งเล่นจิมกาแฟมองขุนเขาก็ดี เปิดให้บริการช่วงหน้าหนาวเท่านั้นนะจ๊ะ ปิดสิ้นเดือนนี้ ใครจะไปยังไม่ได้ไปรีบไปสัมผัสบรรยากาศกันได้
———————
เข้าพื้นที่เมื่อ 12 มีนาคม 2564
facebook ร้าน :  WTF COFFE CAMP


– DAY 3 –

อูรีเฮ้าส์ ที่พักเชียงใหม่

วันที่ 12 มีนาคม 2564 ซึ่งอากาศไม่หนาวแล้ว ที่พักอยู่ ตำบลป่าแป๋ แม่แตง จากในตัวเมืองขับรถขึ้นมาใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงกว่าๆ เส้นแม่มาลัย-ปาย พอมาถึงทางขึ้นนี่สูงชันนิดหน่อย แต่ทำให้เราใจหวิวๆ ได้ แบบว่าไหวไหม ฮ่าๆๆ ไปถึงพักแป๊ปหนึ่ง ก็เปลี่ยนชุดถ่ายรูปเล่นกันสนุกเพลิดเพลินกันไป ส่วนอาหารเย็น เราให้ทางที่พักเตรียมให้คือ ผัดกระเพราไก่ อ่อมเนื้อ และยำใบชา ตกกลางคืนอากาศเย็นดีนะเอาเสื้อกันหนาวมาด้วย คืนนี้ไม่มีเพื่อนบ้านมีกลุ่มเรากลุ่มเดียว ฮ่าๆๆ เหมือนเหมานอนกันเลยนะนี่ สำหรับที่นี่ เป็นบรรยากาศตอนเช้า ปกติอยู่บ้านนี่ตื่นสายแต่ถ้าไปเที่ยวเรื่องตื่นเช้าไม่ใช่ปัญหาของเรา การตื่นเช้าบนดอยคือแหล่งรวมความสวยงามของธรรมชาติและถ่ายรูปสวยๆ ก็ตอนเช้านี่หละคะ ไปเที่ยวอย่าตื่นสายนะไม่งั้นคุณจะพลาดความสวยงามที่แท้จริง
—————————
เข้าพื้นที่เมื่อ 12-13 มีนาคม 2564
ใครสนใจอยากไปถ่ายรูปชิมกาแฟและอาหาร ตามนี้เลย : https://www.facebook.com/Zombiecafechiangmai


Zombie Café

ชื่อร้านอาจจะดูแปลกไปนิดๆ แต่มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะ และอาหารและเครื่องดื่มก็อร่อยดี มีแบบนั่งที่ลำธารเอาเท้าแช่น้ำด้วยนะ ร้านใหญ่มาก
—————————
เข้าพื้นที่เมื่อ 12 มีนาคม 2564
ใครสนใจอยากไปถ่ายรูปชิมกาแฟและอาหาร ตามนี้เลย : https://www.facebook.com/Zombiecafechiangmai


Hoklhong (ฮกหลง) 

ร้านกาแฟที่ถ้าไม่รู้จากปากพี่สาว ก็คงจะหาร้านไม่เจอ ร้านกาแฟที่มีป้ายนิดเดียวหน้าร้าน ไม่สังเกตดีๆ ก็คงหาร้านไม่เจอ กาแฟที่คุณภาพดีและร้านแบบธรรมชาติมากมาย ใครไปเชียงดาว ลองแวะไปทานกาแฟร้านนี้กันดูน๊า รับรองความอร่อยโดยพี่สาวเราเอง ฮ่าๆๆๆ เราก็ถ่ายรูปวนไปพร้อมลาเต้ร้อน 1 แก้ว
———————
เข้าพื้นที่เมื่อ 12 มีนาคม 2564
facebook ร้าน :  Hoklhong


– DAY 4 –

วันหนึ่ง Glamping @ เชียงดาว

Onenueng วันหนึ่ง Glamping เป็นที่พักที่ส่วนตัวสุดๆ สามารถมองเห็นดอยหลวงเชียงดาวได้เลย รับเฉพาะกลุ่มเดียวต่อวันเท่านั้น ชอบมาก มาที่นี่ได้พักผ่อนจริงๆ ถ่ายรูปมาเป็นพันกว่าภาพ แต่ตัดใจเลือกมาแค่นี้ ทำใจลำบากยิ่งนัก ฮ่าๆๆๆ + ภาพชุดว่ายน้ำเล่นฟองสบู่นั้นสงวนสิทธิ์ไว้ ออกสื่อได้แค่บางส่วนเท่านั้น เหอะๆๆ / คิดจะพักปลายปีนี้ คิดถึงที่นี่ วันหนึ่งเชียงดาว
————————–
เราเข้าพักวันที่ 13 มีนาคม 2564 ก่อนที่ที่นี่จะปิดเทอม และเปิดให้บริการใหม่ในปลายปีนี้
Facebook : Onenueng วันหนึ่ง


จบทริปเชียงใหม่ในครั้งนี้ ขอบคุณเพื่อนร่วมทางที่ทำให้ทริปนี้สนุกสนานมาก ชีวิตง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก ทำให้การเดินทางราบรื่นและมีแต่รอยยิ้มเสมอ
ฝากติดตามผลงาน ที่ Facebook : ตากล้องเที่ยว / ช่างภาพเล่า ด้วยนะคะ


Facebook Comments