เป็นความฝันของเราที่สักครั้งหนึ่งอยากไปดูใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น และแล้วเราก็มีโอกาสได้ไปจริงๆ ทริปนี้ไปกับเพื่อนอีก 6 คน โดยไปกันเองไม่ได้ไปกับทัวร์ เพราะเรามีเพื่อนเก่งศึกษา หาข้อมูล วางแผน ทุกอย่าง เราแค่มีหน้าที่จ่ายเงินและคอยเก็บภาพสวยๆ ให้เท่านั้น ก็ไปแบบลุยๆ เดินอย่างเดียว สนุกดีค่ะ หลงบ้างไรบ้าง ขึ้นรถไฟผิดบ้าง เป็นเรื่องธรรมดาของการไปเที่ยวเน๊อะ เมืองแรกที่ไป เมือง Nikko ให้ภาพเล่าเรื่องเลยนะ เราเล่าไม่ค่อยเก่ง ฮ่าๆๆๆ (JAPAN TRIP – November 2018)


| 1 | ขึ้นกระเช้าลอยฟ้าอะเคจิไดระ (Akechidaira Ropeway)

วันที่ 5 พฤศจิกายน 2561 พวกเราดวงไม่ค่อยดี ไปถึงฝนตกซะงั้น เหอะๆ ท้องฟ้าก็จะออกอึมครึม ถ่ายรูปมาก็จะมืดๆ หน่อย แถมอากาศเย็นมากอีกต่างหาก ไม่เป็นไข้ก็ดีหละ ภาพที่ nikko เยอะมาก ตอนนี้อัพแค่ตอนขึ้นกระเช้าก็แล้วกัน


พร้อมขึ้นกระเช้า สูงมาก กลัวด้วย ฝนตกด้วย ฮ่าๆๆ สู้ๆ

| 2 | เดินเล่นทะเลสาบชูเซ็นจิ (Lake Chuzenji)

หลังจากที่ขึ้นกระเช้าชมบรรยากาศมุมสูงแล้ว เราก็เดินทางไปพื้นราบไปชมเมือง ชมน้ำตก และที่ทะเลสาบชูเซ็นจิ (Lake Chuzenji) เป็นทะเลสาบที่เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟนันตาอิ (Mount Nantai) แต่ฟ้าปิด ถ่ายมาแบบมืดๆ ฝนตกๆ หยุดๆ ลองไปชมภาพกันนะ


หิวหละ กินข้าวกินปลากันสักหน่อยเน๊าะ อร่อยเพราะทานร้อนๆ อากาศหนาวๆ ฝนตกปรอยๆ สุดๆ เลยทริปนี้


หลังจากอิ่มแล้ว ก็เดินถ่ายรูปต่อ ช่วงนั้นฝนหยุดตกพอดี เป็นความโชคดีของเราไปที่ไม่ต้องตากฝนกัน


ลงรถสถานีที่ 11 ไม่รู้ว่าหลงหรือว่าอะไรจำไม่ได้หละ แต่มีภาพสวยๆ ที่สถานีนี้หละ ฮ่าๆๆๆ

| 3 | สะพาน Shinkyo Bridge

รูปที่สะพาน Shinkyo Bridge รู้สึกว่าถ้าเดินไปที่สะพานต้องเสียเงินค่าเข้า เลยถ่ายแต่ข้างนอกละกัน เพื่อประหยัด เหอะๆ แล้วก็กลับโตเกียว


หลังจากกลับมาที่สถานีรถไฟ รอรถไฟนานหน่อย เลยแชะๆๆๆ ภาพเท่ห์ กับเขาบ้าง


หมดการเดินทาง 1 วัน สำหรับที่นี่ ถ้าฝนไม่ตกนี่คงดี แต่ถึงแม้ฝนจะตก เราก็สู้ไม่ถอยจ้า ขอบคุณที่รับชม ผิดพลาดประการใด ขออภัย มือใหม่หัดเขียนจ้า

Facebook Comments